Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa chị em thường gặp phải. Nó có thể gây ra cho chị em không ít những phiền toái, ảnh hưởng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, công việc nếu không được điều trị kịp thời, hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp chị em nắm rõ hơn cảnh báo những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung để giúp chị em có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh được sớm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến là tình trạng các tế bào tuyến nằm ở trong ống cổ tử cung phát triển, xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung kèm theo tình trạng tăng tiết dịch. Đây là điều kiện thuận lợi để các loại vi trùng, nấm, ký sinh trùng, tạp trùng,… xâm nhập, phát triển gây viêm nhiễm.

Cảnh báo những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những cấp độ khác nhau (cấp độ1, 2 hay 3). Vì vậy, những chị em không may bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có những biểu hiện của bệnh ở từng cấp độ.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I (vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích của cổ tử cung): Giai đoạn này chị em thường khó có thể nhận biết do bệnh chưa có biểu hiện rõ ràng. Chị em thường thấy vùng kín xuất hiện nhiều khí hư có màu trắng đục hoặc vàng xanh, có mùi hôi dạng loãng có bọt hoặc đặc dính thành từng mảng; vùng kín ngứa ngáy, khó chịu. Nếu sớm phát hiện ở giai đoạn này, việc điều trị sẽ dễ dàng và triệt để hơn.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II (vùng lộ tuyến chiếm 1/3 đến 2/3 diện tích của cổ tử cung) rõ ràng và dễ nhận biết hơn. Chị em sẽ cảm thấy đau rát khi quan hệ tình dục hoặc thấy xuất huyết nhẹ âm đạo. Điều trị bệnh ở giai đoạn này là rất cần thiết bởi có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ III (vùng lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích của cổ tử cung). Chị em sẽ cảm thấy khó chịu, đau rát khi quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo. Viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn này có nguy cơ gây nên viêm tắc cổ tử cung, thậm chí là ung thư rất nguy hiểm.

Khi chị em thấy có những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung nêu trên thì không nên chủ quan, lúc này chị em nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, điều trị kịp thời, hiệu quả. Chị em lưu ý rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, công việc của bản thân mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản, làm tăng nguy cơ gây ung thư cổ tử cung…

Phòng khám ĐKQT HCM là địa chỉ uy tín tin cậy mà chị em có thể yên tâm tin tưởng, lựa chọn để được thăm khám, hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng, bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói chung hiệu quả, uy tín. Tại phòng khám, người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn, làm xét nghiệm để xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh ở giai đoạn nào…

Khi đã nắm rõ được tình trạng của từng người, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, chỉ dẫn phương pháp điều trị sao cho hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Với những trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 1 thì sẽ được bác sĩ tư vấn, chỉ định điều trị bằng thuốc. Còn trong trường hợp viêm lộ tuyến diện rộng ở mức độ 2 (vùng viêm lộ tuyến có diện tích từ 0,5-1cm) hoặc mức độ 3 (vùng viêm lộ tuyến có diện tích trên 1 cm) hoặc trường hợp viêm lộ tuyến phát triển ở giai đoạn tiền ung thư hoặc có nguy cơ tiến triển gây ung thư cổ tử cung thì người bệnh được tiến hành đốt viêm lộ tuyến.

Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý ngừng điều trị giữa chừng. Như vậy với có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Hi vọng qua bài viết này chị em đã nắm được cảnh báo những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chị em có thể gọi đến đường dây nóng 08 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể hơn nếu còn gì thắc mắc, băn khoăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.